Chi tiết tin - Xã Hải Định - Hải Lăng

 

Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 6
  • Tổng truy cập 5.253

SÔI NỔI HỘI ĐUA THUYỀN TRUYỀN THỐNG THÔN TRUNG ĐƠN NĂM 2023

12:8, Thứ Ba, 21-11-2023

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và ngày Hội Đại Đoàn kết dân tộc, thôn Trung Đơn xã Hải Định tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống theo thông lệ hàng năm từ bao đời nay. Theo người dân Trung Đơn, đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhằm gìn giữ và phát huy nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương. Đồng thời cũng là dịp để người dân cầu mong cho mùa màng tốt tươi, cây cối đâm chồi nảy lộc, đời sống nhân dân được ấm no, hạnh phúc để đồng sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lễ hội đua thuyền truyền thống của thôn Trung Đơn năm nay được tổ chức trong 1 ngày, vào ngày 19/11/2023. Có 11 giải đua với gần 11 lượt thuyền đua của các xóm trong thôn. Theo quan niệm của người dân trong thôn lễ hội đua thuyền truyền thống hàng năm ở Trung Đơn là nhằm mục đích để bà con nhân dân rèn luyện sức khỏe đồng thời cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, làm ăn gặp nhiều may mắn.

Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Hạnh - BT Đảng ủy xã, đồng chí Lê Ngọc Trình -PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Hoàng Xuân Hùng - UVTV, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Văn Nài - Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng các đồng chí đại diên ban ngành đoàn thể xã, đại diện các thôn và hàng nghìn người dân trong và ngoài địa bàn đến xem và cỗ vũ.